[ DiabloIII ] Tin tức games

  Share
  avatar
  Trung[tit]
  Super Mem
  Super Mem

  Giới tính : Nam
  Tổng số bài gửi : 446
  Ngày sinh : 24/09/1988
  Tuổi : 30
  Đến từ : Hà Thành,Việt Nam
  Nghề nghiệp : Kiến thợ
  Chức vụ :
  Admin

  Sở thích : 3G : Gái - Giàu - Games
  Sở ghét : 2G : Gà - Gàn
  Tình trạng hôn nhân : Có đôi có lứa
  Điểm bầu chọn : 0
  Điểm cống hiến : 3765
  Ngày tham gia : 25/08/2008

  [ DiabloIII ] Tin tức games

  Bài gửi by Trung[tit] on Tue Aug 26, 2008 10:54 pm

  Diablo III  Trong buổi phỏng vấn mới đây của inDiablo, tạp chí game tại Đức, Jay Wilson, trưởng nhóm thiết kế Diablo III cuối cùng đã tiếp tục “bật mí” thêm những chi tiết sắp tới của game ARPG hack n’ slash số 1 thế giới hiện nay.
  Phóng viên của inDiablo: Sẽ có hệ thống hỗ trợ các clan trên battle.net để củng cố chế độ chơi mạng chứ?
  Jay Wilson: Chúng tôi đang làm việc với phiên bản mới cho Battle.net, nhưng hiện nay thì chưa thể thông báo bất kỳ thông tin đặc biệt nào khác được. Tôi có thể nói rằng mục đích của chúng tôi là tạo ra những gì tốt nhất cho chế độ online mà bạn từng thấy, nó sẽ thực sự kết nối cộng đồng fan Blizzard lại. Chúng tôi sở hữu lượng fan hùng hậu nhất thế giới và cũng là những fan tuyệt vời nhất, Blizzard thực sự muốn họ kết nối và chơi cùng với nhau sao cho thật dễ dàng. Đó là tất cả những gì mà tôi có thể thông báo bây giờ, nhưng những thông tin còn lại sẽ được đưa ra sớm thôi.


  Phóng viên của inDiablo: Diablo III sẽ vẫn có chế độ Đánh bạc ra đồ xịn chứ? (Gambling)
  Jay: Chúng tôi thực sự chưa quyết định về Gambling. Tất cả đã nói về vấn đề này và rất có thể là sẽ thực hiện nó. Chủ yếu là dựa vào quyết định của chúng tôi thôi. Chẳng có gì phản bác lại điều này cả, và còn hơn thế: một khi chúng tôi quyết định tạo ra điều gì thì sẽ tạo ra nó bất kể lý do gì. Nhưng mà tôi nghĩ đa phần chúng ta cũng vậy thôi.”

  Phóng viên của inDiablo: Trong buổi phỏng vấn trước, ông đề cặp đến việc đồ dùng có thể luân chuyển giữa 2 nhân vật với nhau. Với cửa sổ Giao dịch (Trade window) như trong Diablo II, liệu sẽ có một phương pháp giao dịch nào mới mẻ hơn để thay thế điều này không?
  Jay: Hiện giờ, chúng tôi sử dụng giao diện Trade window như trong Diablo II. Có thể chúng tôi sẽ khám phá ra một hướng đi khác dễ dàng hơn cho việc giao dịch. Tôi nghĩ, khi nhìn vào Diablo II, nói chung là câu hỏi “Làm thế nào để nhân vật trao đổi với người khác trong Diablo II” chưa phải là phương pháp ổn nhất … Nhưng đến giờ thì tất cả đều chưa quyết định được thực sự phải làm những gì.
  Phóng viên của inDiablo: Liệu phép thuật có tương thích với môi trường không? Ví dụ như là trong hang động thì không thể gọi sao băng, thiên thạch (Blizzard/Meteor) được chẳng hạn?
  Jay: Có nghĩa là những hiệu ứng thời tiết có ảnh hưởng trong hang động không ấy à? Không, chúng tôi không làm những điều như thế đâu, nếu chúng tôi cho phép bạn thi triển phép thuật, như phép mưa sao băng chẳng hạn, thì bạn dùng nó ở đâu cũng được. Nếu không như vậy, e rằng chẳng ai thèm dùng một số loại phép nữa mất.

  Nhân vật còn lại duy nhất tại phiên bản này Babarian

  Phóng viên của inDiablo: Làm sao ông có thể đảm bảo Diablo III không bị kiểm duyệt hoặc đeo mác 18+ tại Đức?
  Jay: Vấn đề lớn nhất đó là chúng tôi không hướng tới việc biến Diablo III thành một game 18+. Nếu chẳng may nó mang mác 18+, chắc chắn chúng tôi sẽ thay đổi nó theo gu người Đức để đảm bảo là không còn mác 18+ nữa. Nhưng những điều này chúng tôi thực hiện nó ngay từ đầu kia. Chúng tôi cũng đã nói chuyện với nhau về vấn đề đánh giá độ tuổi và chắc chắn rằng việc để bị mang mác 18+ tại châu Âu là không thể được, bởi vì chúng tôi phải đảm bảo là game bán được ở đây mà.

  Phóng viên của inDiablo: Khi nhân vật chết, liệu họ có rơi ra vàng và mất điểm kinh nghiệm như trong Diablo II không?
  Jay: Thực sự chúng tôi chưa quyết định về vấn đề chết. Tôi có thể đảm bảo rằng bạn sẽ không mất điểm kinh nghiệm, chúng tôi không khuyến khích việc bị trừng phạt nặng nề vì cái chết nhưng vẫn phải có một sự mất mát nào đó, như vậy cái chết mới có ý nghĩa. Giống như mất một chút thời gian, sa sút đi chẳng hạn. Hiện thời chúng tôi chưa làm về Sức bền nhưng việc mất tiền vàng thì có thể được đấy. Và làm cho nhân vật phí phạm chút ít thời gian, cũng là một yếu tốt. Nói chung, chúng tôi dựa vào việc người chơi không muốn chết. Bạn biết đấy, ai chẳng vậy. Thế nên chẳng có lý do gì phải thêm vào một số thiệt hại nho nhỏ vì nó gây phiền phức cho họ cả. Tuy nhiên chúng tôi vẫn chưa quyết định xong …  Phóng viên của inDiablo: Liệu tôi có thể chuyển chế độ ngôn ngữ sang tiếng Anh hoặc bất kì thứ tiếng nào tôi thích không?
  Jay: Thực sự là tôi không biết. Làm thế nào để chúng tôi có thể toàn cầu hóa được là điều mà chính chúng tôi cũng chưa biết được. Tất nhiên, chúng tôi sẽ chuyển hóa nó sang tiếng Đức và tiếng Anh, nhưng không chắc là tất cả sẽ ở chung một đĩa đâu nhé!

  Phóng viên của inDiablo: Liệu ông có cho những item nổi tiếng như Stone of Jordan, Harlequins Crest… vào game không?
  Jay: Có lẽ là chúng tôi sẽ sửa lại đôi chút cả 2 item. Tại thời điểm này, chúng tôi thực sự chưa tiến sâu hơn vào cấp độ đồ dùng huyền thoại (Legendary). Đa phần tất cả đang tập trung vào đồ Pháp thuật (Magic) và đồ hiếm(Rare). Chúng tôi đã tạo ra một vài đồ huyền thoại trong game nhưng mà chưa hoàn thiện. Đa phần đều là đồ để nghịch và sẽ được bỏ ra khi game phát hành. Nhưng có lẽ chúng tôi sẽ mang lại những item cũ từ Diablo II, tại sao không nhỉ? Thậm chí chúng tôi còn có những cái mới kia!

  Phóng viên của inDiablo: Liệu lũ quái vật có khả năng sử dụng kỹ năng giống như người chơi không? Phép nguyền rủa (Curse), phép thuật và các đòn tấn công?
  Jay: Nói chung là không, ý tôi là chúng tôi có tạo ra một vài trường hợp ngoại lệ ở đây đó. Một vài kỹ năng, kiểu như đòn nổ năng lượng ma thuật hoặc một số thứ tương tự, cung tên lửa, nếu có ai đó sử dụng một cây cung ma thuật, anh ta sẽ bắn ra tên lửa. Nói chung là vậy, nhưng đa phần chúng tôi tạo ra kỹ năng cho nhân vật riêng và kỹ năng cho quái vật riêng.
  Phóng viên của inDiablo: Liệu có được mua lính đánh thuê không và họ có được trang bị đầy đủ đồ đạc như nhẫn, vòng, dây lưng, găng tay và ủng không?
  Jay: Có chứ, nhưng giờ chúng tôi gọi họ là “Môn đệ”. Chưa có bất kỳ thông tin gì về họ cho nên chúng tôi không nói chuyện về họ một cách thực thụ được bây giờ. Tôi chỉ có thể nói rằng họ là những điểm cải tiến lớn so với Diablo II. Họ thực sự thú vị hơn rất nhiều, trong tương lai tôi sẽ tiết lộ về điều này.

  Nguồn gamek.channelvn.net


  Được sửa bởi Trung[tit] ngày Fri Aug 29, 2008 9:41 am; sửa lần 2.


  _________________

  avatar
  Trung[tit]
  Super Mem
  Super Mem

  Giới tính : Nam
  Tổng số bài gửi : 446
  Ngày sinh : 24/09/1988
  Tuổi : 30
  Đến từ : Hà Thành,Việt Nam
  Nghề nghiệp : Kiến thợ
  Chức vụ :
  Admin

  Sở thích : 3G : Gái - Giàu - Games
  Sở ghét : 2G : Gà - Gàn
  Tình trạng hôn nhân : Có đôi có lứa
  Điểm bầu chọn : 0
  Điểm cống hiến : 3765
  Ngày tham gia : 25/08/2008

  Re: [ DiabloIII ] Tin tức games

  Bài gửi by Trung[tit] on Tue Aug 26, 2008 11:00 pm

  Blizzard đã chính thức xác nhận rằng sẽ không có lớp nhân vật Necromancer trong Diablo III. Điều này thực sự đã làm các fan của Diablo hết sức buồn bã vì Necromancer là một trong những nhân vật được yêu thích bậc nhất.

  Lý giải điều này, Jay Wilson, phát ngôn viên kiêm trưởng nhóm thiết kế của Blizzard đã trả lời rằng nhóm phát triển chỉ tạo ra 5 nhân vật trong Diablo III và như vậy, không có chỗ cho việc cùng tồn tại 2 lớp nhân vật cùng có những kỹ năng giống nhau: nguyền rủa, gọi hồn, triệu hồi linh vật. Và như vậy, họ quyết định tạo ra Witch Doctor, một nhân vật mới thay cho Necromancer.

  Wilson nói: “Mục đích chính của chúng tôi là thử nghiệm và cho mọi người thưởng thức một gameplay hoàn toàn mới chứ không phải gameplay cũ kỹ đã được tân trang lại. Hãy nhớ rằng, chúng tôi không chỉ tạo ra Diablo III với đồ họa được cải tiến lên 3D.”

  Barbarian đã xuất hiện trong đoạn video giới thiệu cho Diablo III, nhóm phát triển cho rằng đây là lớp nhân vật hoàn toàn có thể đưa thêm vào một vài yếu tố mới mẻ nữa. Nói về sự vắng mặt của Necromancer, Jay bình luận: “Anh ta là 'nạn nhân' từ sự thành công của chính mình. Đó là vì chúng tôi nhìn thấy không thể làm Necromancer tốt hơn được nữa. Anh ta quá hoàn hảo. Chúng tôi có thể thêm vào một vài kỹ năng mới thế nhưng hãy nhìn xem, đa phần các kỹ năng như các phép nguyền rủa, nổ xác, gọi xương… đã xong xuôi hết cả rồi. Và đó chính là đặc điểm của Necromancer. Chúng tôi muốn tạo ra một gameplay hoàn toàn mới và do vậy nhóm đã tạo ra Witch Doctor như là một lớp nhân vật hoàn toàn khác.”

  Mặc dù Witch Doctor có rất nhiều kỹ năng giống với Necromancer nhưng Jay đã khẳng định lại rằng Witch Doctor sẽ không phải “sống theo bất kỳ điều luật Necromancer nào hết”. Một trong những sự khác biệt lớn nhất giữa 2 class này theo anh đó là khả năng gây sát thương.
  “Lực sát thương của Necromancer chủ yếu dựa vào những cái xác và đám đệ tử của anh ta trong khi đám đệ tử của Witch Doctor thì biến mất nhanh hơn. Nếu nhìn qua đoạn video về gameplay chúng ta có thể thấy đệ của Witch Doctor đi rất nhanh và hết sức điên loạn… Điều này chủ đích là làm Witch Doctor khác với Necromancer.”

  Tuy nhiên với những ai thực sự đam mê Necromancer, vẫn còn có hy vọng cho họ khi Jay tiết lộ sẽ có bản Diablo III mở rộng (giống như phiên bản mở rộng Lord of Destruction của Diablo II trước đây). Trong phiên bản mở rộng đó, Blizzard sẽ mang trở lại các lớp nhân vật xa xưa.

  “Rất nhiều người trong nhóm không tỏ ra vui vẻ lắm với các lớp nhân vật mà chúng tôi lựa chọn.”Jay thừa nhận. “Nhưng sau khi chúng tôi thiết lập ra Diablo với một lối chơi của riêng nó, tôi sẽ không bỏ qua các lớp nhân vật cũ. Chúng tôi đang cố gắng thiết kế Witch Doctor do vậy nếu Necromancer trở lại thì có thể sẽ có chỗ cho anh ta.”


  _________________


   Hôm nay: Sun Dec 16, 2018 10:56 pm